T2, 08 / 2019 1:42 chiều | runghoalan

Nếu là một người chơi lan phi điệp có kinh nghiệm nhiều năm thì chắc chắn cái tên phi điệp Hồng Xòe không còn xa lạ. Tính đến thời tháng 8 năm 2019, mặt bông này đang được giao dịch với mức giá đắt đỏ trên 10tr/cm. Vậy với mức giá này liệu có thực sự đáng để dân chơi lan xuống tiền hay không?. Bạn đọc  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc cũng như đặc điểm của loài bông lan phi điệp đẹp mong manh, cuốn hút này nhé!

1, Nguồn gốc của Lan phi điệp Hồng Xòe

Phi điệp hồng xòe nở lại năm 2019
Phi điệp hồng xòe nở lại năm 2019

Nguồn gốc nở tại đâu:

Trong số những câu chuyện về nguồn gốc những cái tên của lan Phi điệp, thì nguồn gốc cái tên Hồng Xòe lại khiến cho người ta không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ. Nó bắt đầu từ câu chuyện của 2 anh thanh niên đi mua lan tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Trong quá trình tham quan, 2 anh có tình cờ phát hiện ra một khóm lam rất đẹp và lạ mắt. Sau đó 2 anh quyết định mua lại khóm lan này, trên đường về cùng với khóm lan mua được, 2 anh không may bị ngã xe, khóm lan gãy thành đôi. Để nhớ về kỉ niệm đó, hai anh đã đặt cho khóm lan tên là Hồng Xòe, bởi ở miền Bắc từ “ngã” còn hay được nói vui là từ “xòe”. Cái tên Hồng Xòe cũng bắt nguồn từ đó.

Xuất xứ:

Còn về nguồn gốc xuất phát của loại lan này, thì theo những người chơi lan có kinh nghiệm cho rằng, nó có xuất xứ từ rừng Lào. Song lại có những thông tin cho rằng, Hồng Xòe là giống lan đã được lai tạo từ nhiều loài phong lan khác, do sự biến đổi khí hậu, do tác động của các chất hóa học… về thông tin chính xác thì ít ai có thể xác minh được.

Giống Hồng Xòe được sở hữu bởi rất ít người, bởi giá Hồng Xòe khá cao. Trên thị trường hiện có 2 loại lan Hồng Xòe vẫn đang được giao dịch, một là loại lá xanh, 2 là loại lá đỏ. Tuy nhiên, cũng chỉ là những loại giỏ bé, những giỏ Hồng Xòe lớn hiện cũng chỉ có 2-3 giỏ trên thị trường. Tính đên tháng 8 năm 2019 này, giá giao dịch cho loại Phi điệp Hồng Xòe rơi vào khoảng trên 10 triệu đồng/cm. Mức giá này được cho là khá “đắt đỏ”. 

2. Điểm đặc biệt khiến lan phi điệp Hồng Xòe trở nên “đắt đỏ” như vậy?

Vốn là một trong những dòng lan phi điệp đột biến, nên để phân biệt giữa lan phi điệp Hồng Xòe với các dòng lan phi điệp đột biến khác, thường khác thì chủ yếu dựa vào màu sắc, hình dáng bông hoa và một số đặc điểm nhận dạng khác.. Lan phi điệp  Hồng Xòe là dòng lan đặc biệt quý hiếm, màu sắc độc lạ, nên có thể dễ dàng phân biệt được với các dòng lan thường. Vậy đâu là lý do khiến cho dòng lan phi điệp này trở nên đắt đỏ đến như thế? Dưới đây là một số đánh giá khách quan từ Rừng Hoa Lan để bạn đọc có thể hiểu được lý do vì sao: 

Thứ nhất về màu sắc:

Màu hồng của Phi điệp hỗng xòe là hồng ngọc được quy định từ mắt, họng, cánh, mũi nên vẻ đẹp của loài Hồng Xòe thì không cần phải bàn cãi và cũng không thể lẫn vào đâu. 

Thứ hai về cánh hoa:

Một bông hoa Hồng Xòe sẽ bao gồm 1 cánh nhựa, 4 cánh đài và 1 phân đài.  Vẻ đẹp của Hồng Xòe giống như một người thiếu nữ tuổi 16 e ấp, mong manh và thuần khiết.

Thứ ba về lưỡi hoa:

Hoa có khuôn lưỡi lúc nở căn hình trái tim cân đối hơi đẩy ra trước, mở rộng về hai bên và thu gọn ở phần đuôi

Thứ tư về mắt hoa:

Mắt của Phi điệp Hồng xòe có màu hồng phớt nhẹ, cân đối hai bên

Thứ năm về mũi hoa:

Video nở tại nhà vườn Rừng Hoa Lan

Mũi hoa có màu hồng đậm hơn so với mắt hoa, điều này làm nên nét nổi bật cho một bông lan  phi điệp Hồng Xòe

Trên đây là những phân tích cũng như nêu ra những đặc điểm của dòng lan phi điệp Hồng Xòe, những đặc điểm khiến dòng lan này trở nên đặc biệt và giá trị hơn rất nhiều so với các dòng lan khác. 

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc có thể có thêm thông tin cũng như kiến thức về dòng phi điệp Hồng Điệp. Rừng Hoa Lan cũng mong có thể nhận được những chia sẻ và ý kiến từ bạn đọc.

xem ngay
xem ngay

Xem thêm:

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến lan phi điệp

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến Địa lan

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến Phong lan khác

Tổng hợp các kiến thức về trồng và chăm sóc hoa lan

Cập nhật các tin tức mới nhất về Hoa Lan

Giới thiệu về nhà vườn Rừng Hoa Lan

Bài viết cùng chuyên mục