T7, 04 / 2020 9:57 chiều | runghoalan

5 cánh trắng Bạch Tuyết là tên tuổi nổi bật được đánh giá là hàng cao cấp sánh ngang với Bảo Duy, Tiên Sa trong họ nhà điệp đột biến. Vậy em nó có vẻ đẹp vạn người mê như thế nào? Hãy cùng Rưng Hoa Lan tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của phi điệp bạch tuyết,

Để tìm về nguồn gốc thực sự của bông 5 cánh trắng bạch tuyết quả thực không phải là một điều đơn giản. Sau nhiều lần hỏi thăm các anh em trong hội thì được biết mặt hoa nở đầu tiên một vườn ở Hải Phòng sau đó được nhân ra và hiện tại có nhiều anh em trên khắp cả nước điển hình như anh Phi Hùng ở Đà Nẵng hay anh Biên ở Hà Nội.

mặt hoa Phi điệp Bạch Tuyết
mặt hoa Phi điệp Bạch Tuyết

Đặc điểm cách phân biệt và đánh giá của Phi điệp 5 cánh trắng Bạch Tuyết.

Là một trong những mặt hoa đắt giá được nhiều dân chơi săn tìm. Bạch tuyết thực sự xuất sắc khi mang đến vẻ đẹp tinh khôi nhưng đầy sắc sảo. Rừng Hoa Lan xin đánh giá những chi tiết cụ thể như sau:

Bạch Tuyết nở lại
Bạch Tuyết nở lại

Về tổng thể.

Xét về tổng thể khuôn bông, đây là một mặt hoa cân đối. Sự hài hoà về tổng thể, cùng với khoảng cách bằng nhau, tròn trịa là điều mà không phải một mặt hoa nào cũng có được.

Về Cánh hoa. 

Với cái tên Bạch Tuyết chính là để thể hiện màu trắng tinh khôi ở cánh và lưỡi của hoa. Các cánh tương đối bầu cũng là điểm khác biệt để phân biệt giữa Bạch Tuyết và năm cánh trắng Phú Thọ.

Về lưỡi và mắt.

Phải nói điểm đẹp nhất của Bạch Tuyết chắc chắn phải là đôi mắt. Đôi mắt tuyệt đẹp đen láy gọn gàng nằm trong chiếc lưỡi trắng tinh môi tuyết phân thuỳ rõ ràng. Là đặc điểm nổi bật nhất làm nên vẻ đẹp hút hồn mà không một bông Phi điệp nào có thể so sánh được.

Về mũi hoa.

Và đương nhiên để có mức giá đắt không tả thì chiếc mũi phải trắng tinh khiết không lem thì mới chuẩn một em bạch tuyết được đúng không ạ.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về phi điệp 5 ct Bạch Tuyết.

Giá của năm cánh trắng Bạch Tuyết là bao nhiêu?

Vâng lúc mới xuất hiện trên thị trường. Bạch Tuyết đã là một cái tên làm điên đảo với mức giá giao dịch hàng trăm triệu cho một kei. Giá cho 1 mắt ngủ lúc đó cũng lên đến 70tr – 100tr/mắt (Mắt ngủ là chưa biết được ra hoa hay ra kei). Sau thời điểm sốt vào tầm tháng 3 năm ngoái thì mặt hoa này cũng chững cùng với các mặt hoa khác trên thị trường. Đến năm nay thì mặt bông vẫn giữa giá. Gần đây, vườn lan của anh Quý đã đăng 2 khóm bé của mặt hoa này với mức giá 480tr khoảng 18cm. Như vậy nếu chia ra thì mức giá đang ở mức 30tr/cm. Một mức giá mà người ngoài chỉ giám đứng nhìn.

Anh lê Xuân Quý đăng bán 480tr cho 2 chậu kei bé Bạch Tuyết
Bạch Tuyết nở lại

Làm sao để phân biệt 5 cánh trắng bạch tuyết.

Như tôi đã phân tích về đặc điểm mặt hoa ở trên, các bạn dưạ vào những đặc điểm này để phân tích nhé. Còn nếu các bạn muốn mua cây nhưng không thể phân biệt thì tôi khuyên nên lưạ chọn nhà vườn uy tín đừng mua những hàng quá rẻ không có nguồn gốc rõ ràng. Đặc điểm của thân cây Bạch Tuyết khá giống với 5 cánh trắng Hoà Bình với thân xanh ngọc, là khá tròn và thân mảnh khảnh hơn. Nhưng một số nhà vườn chăm tốt thì thân cây vẫn mập.

Cách trồng và chăm sóc 5 cánh trắng Bạch Tuyết.

Bạch Tuyết cũng là Phi điệp vì vậy bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc trồng và chăm sóc của dòng lan này. Ngoài ra đây là cây đắt tiền bạn nên tỷ mỉ hơn trong việc chăm sóc như vào mùa mưa cẩn thận kẻo thối, bón phân đừng quá nếu không cây cũng dễ bị sốc. Hay việc kiểm tra bắt sên hàng ngày trong mùa lên mầm là điều không nên quên.

Tìm mua phi điệp Bạch Tuyết ở đâu uy tín?

Không có câu trả lời chính xác, bởi cây hiếm nên không phải khi nào cũng mua được. Ngoài ra một số lý do vì bị trộm và lừa gạt nên đôi lúc họ không muốn công khai. Hãy theo dõi những nhà vườn lớn sẽ có lúc bạn có duyên với nó.

Xem thêm:

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến lan phi điệp

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến Địa lan

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến Phong lan khác

Tổng hợp các kiến thức về trồng và chăm sóc hoa lan

Cập nhật các tin tức mới nhất về Hoa Lan

Giới thiệu về nhà vườn Rừng Hoa Lan

Phùng Văn Đạ

 

Bài viết cùng chuyên mục