T7, 06 / 2020 2:16 chiều | runghoalan

Mấy tháng qua ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch covid. Tuy nhiên, trong thời điểm nền kinh tế – thị trường đã khôi phục trở lại thì biến động giá cho những mặt hoa phi điệp ra sao. Trong bài viết này, runghoalan.com sẽ giúp bạn cập nhật giá Lan Phi Điệp tháng 6 mới nhất. 

Những đặc điểm nổi bật của dòng lan phi điệp

Nhắc lại cho với các bác một số đặc điểm khác biệt của lan phi điệp so những dòng lan thân thòng khác nhé.

Lan phi điệp có chiều dài cây trưởng thành trung bình từ 30cm cho đến hơn 2m. Độ dài này sẽ phụ thuộc vào số năm của kei, độ khoẻ của cây và khả năng chăm sóc của nhà vườn. lá cây màu xanh bóng hoặc có thể ngả tím với một số dòng miền trong, có hình thoi độ rộng khá to từ 3cm đến 8cm ( với một số dòng lá mít). thân cây nhiều đốt nhỏ nối tiếp nhau trông khá mềm mại. 

Màu sắc của những mặt hoa lan phi điệp rất đa dạng. Từ tím đậm đến trắng tinh, có thể hơi ám, có thể chuyển hồng cũng có thể mũi trắng….

Cập nhật giá lan phi điệp thời điểm tháng 6- hậu Covid 19.

Giá một số mặt hoa Lan Phi điệp tháng 6
Giá một số mặt hoa Lan Phi điệp tháng 6

Nếu như thời điểm đầu năm với diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 thì trong tháng 6 này ở Việt Nam, có thể nói dịch Covid 19 đã được khống chế thành công. Các hoạt động kinh tế – xã hội đang dần được khôi phục lại so với thời điểm đầu năm. 

Và thị trường hoa lan cũng quay trở lại với nhiều hoạt động hội họp, sự kiện giữa các nhà vườn và người chơi lan. Như vậy, giá Lan Phi Điệp có sự chuyển dịch tăng nhẹ so với những mùa dịch bệnh. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các chủ vườn bởi thị trường lan đang có dấu hiệu phát triển trở lại. Cụ thể một số mặt hoa lan phi điệp phổ biến có mức giá như sau:

  • Giá phi điệp thường:

Là dòng phi điệp tím có mặt hoa phổ bình trắng tím mắt đậm không phân thuỳ rõ ràng. Với dòng này này mức giá vào khoảng vài trăm đến vài chục triệu/giò đã thuần tuỳ vào độ to nhỏ thuần hoá và mặt hoa ở mức nào. Nếu bạn lựa chọn mua kiến khoảng 50 – 150k/ khóm kiến khai thác từ rừng.

  • Phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ :

 Phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ là một trong những giống lan phi điệp đột biến phổ biến nhất được nhiều người yêu thích. Nhờ vào màu sắc nổi bật độ biến thiên của hoa nên tuy chúng khá sớm và khoẻ nhưng có mức giá cao hơn so với một số mặt như 5 cánh trắng bùi việt. Mức giá mà chủ nhà vườn đưa ra hiện nay vào khoảng từ 750 – 1,2 tr/cm.

  • Phi điệp 5 cánh trắng Hiển Oanh: 

Đây cũng là một trong những dòng lan phi điệp đột biến phổ biến và sở hữu vẻ đẹp bầu bĩnh tròn trịa khá ấn tượng khiến nhiều người say đắm. Giá của phi điệp 5ct HO trong tháng 6 – 2020 này giao động từ 1,8 – 2,2tr/ cm. 

  •  5 cánh trắng Nha Trang: 

Nhờ vào vẻ đẹp khác biệt ở lưỡi mà phi điệp 5 cánh trắng Nha Trang là một trong những mặt phi điệp đột biến có giá trị cao và ổn định nhất hiện nay. Trong tháng 6/ 2020, giống lan này có giá giao động từ 10 – 15tr/ cm. gía bán thường tính theo kei, mỗi kei khoảng 30 – 50tr/ 3 – 5cm 

  • Phi điệp Hồng Xòe: 

Trong tháng 6 này, phi điệp Hồng xòe có mức giá khoảng từ 12-15 tr/ cm. Sở dĩ chúng có giá trị cao vậy là nhờ vào vẻ đẹp ấn tượng, trong trẻo như nàng thiếu nữ đang e ấp viên ngọc trời. 

  • Phi điệp hồng yên thủy:

 Dòng lan phi điệp này giao động về giá khá lớn so với thời kỳ đầu năm ngoái. Nếu như những tháng đầu năm 2020 giá có vẻ đi xuống thì Hồng Yên Thủy nay đã lên và có giá lên đến gần 5 – 7tr/ cm tính theo kei 15 – 20tr/kei

  • Phi điệp Bạch Tuyết: 

Có thể nói, phi điệp Bạch Tuyết là dòng lan được nhiều người săn đón nhất. Chỉ nhắc đến cái tên này thôi cũng khiến nhiều người trong giới chơi lan phải điên đảo. Có những lúc, dòng phi điệp này có giá lên đến 70 – 100tr/ mắt. Ở thời điểm hiện tại, phi điệp Bạch Tuyết đang có mức giá 100 – 300tr/kei

  • Phi điệp Hồng trời đánh: 

Dòng phi điệp này còn được gọi với cái tên là Hồng Thiên Lôi, một trong những giò lan không thể thiếu trong các khuôn vườn của những người yêu lan. Giá của dòng lan này vào thời điểm tháng 6/ 2020 rơi vào khoảng 1- 1,2 tr/ cm, một mức giá không quá cao so với vẻ đẹp vô cùng ấn tượng mà chúng sở hữu.  

  • Hồng Á Hậu: 

sở hữu vẻ đẹp thuần khiết, Hồng Á Hậu được chọn vào nhóm các dòng lan được nhiều người yêu thích. Giá của loại phi điệp đột biến này ở thời điểm hiện tại là 100 – 300 tr/kei. 

………………..

Các mặt còn lại đang ở mức giá ổn định bằng hoặc thấp hơn một ít so với năm ngoái

Do các hoạt động cưới hỏi, sự kiện ngày một nhiều chính vì thế mà nhu cầu tiêu thụ lan phi điệp ngày một tăng cao khiến cho mức giá của hoa lan được đẩy lên rất nhiều. Tuy nhiên các mức giá này có thể vẫn được duy trì cho đến thời điểm cuối năm nay để thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng trong nước.

Các mức giá sẽ được Rừng Hoa Lan cập nhật liên tục. Hãy theo dõi Rừng Hoa Lan để biết được các mức giá cụ thể trong từng thời điểm nhé!

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến lan phi điệp

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến Địa lan

Tổng hợp tất cả các bài viết liên quan đến Phong lan khác

Tổng hợp các kiến thức về trồng và chăm sóc hoa lan

Cập nhật các tin tức mới nhất về Hoa Lan

Giới thiệu về nhà vườn Rừng Hoa Lan

Kỹ Sư: Phùng Văn Đạt

 

Bài viết cùng chuyên mục